08
Th12

Bí kíp “gối đầu giường” giúp bạn chọn màu sơn nhà đẹp

Bí kíp “gối đầu giường” giúp bạn chọn màu sơn nhà đẹp

Những mảng tường thô kệch trở nên bớt đơn điệu hơn khi được phủ lên màu sơn ấn tượng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn màu sơn nhà đẹp, chất lượng thẩm mỹ sẽ không được đảm bảo. Vậy trong quá trình chọn màu sơn nhà cần chú ý những điều gì? Cùng Elkay tham khảo bài viết này nhé.

Chọn đúng loại sơn phù hợp

Trước khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp phù hợp, bạn cần chọn đúng loại phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Mặt sơn bên trong sẽ nhanh khô và ít để lại dấu vết do ít phải tiếp xúc với tác động ngoại cảnh. Và ngược lại đối với mặt sơn bên ngoài. 

Một số cấp độ thể hiện độ bóng khi quyết định lựa chọn loại sơn:

    • Lựa chọn sơn có độ bóng lớn ở những khu vực thường xuyên được lau chùi như: bếp, phòng tắm và tường
    • Sơn có độ bóng trung bình thì ít sáng hơn, tuy nhiên có độ bền cao hơn.
    • Sơn có độ mịn cao thường dễ lau chùi nhưng ít độ sáng. Với chất lượng phản chiếu gần như bằng không, loại sơn này phù hợp với những mảng tường trên trần nhà. 
    • Đối với không gian phòng ngủ, phòng bếp, loại sơn sần như vỏ trứng là lựa chọn lý tưởng. Loại sơn này có độ bóng khó nhận thấy bằng mắt thường.

Chọn màu sơn nhà đẹp phù hợp với các nguồn ánh sáng

Màu sơn có thể có sự khác nhau về trải nghiệm thị giác giữa ban ngày và ban đêm. Vì thế, bạn cần phải tìm ra một sắc độ phù hợp với từng khoảng thời gian trong ngày. Để làm được điều này, bạn cần cân nhắc giữa ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo và màu sắc của nội thất để chọn được màu sơn nhà đẹp ưng ý nhất.

Chọn màu sơn nhà đẹp dựa trên đồ bền 

Cần lưu ý rằng những màu đậm và tối sẽ hấp thụ nhiều nhiệt, tạo cảm giác nóng nực. Ngoài ra, những màu này cũng thu hút sự xuất hiện của nhiều loại côn trùng. Vì vậy nên cân nhắc điều này trước khi lựa chọn màu sơn. 

Tuy nhiên, những màu đậm và tối có tốc độ phai màu lâu hơn so với những gam màu khác. Vậy nên khi lựa chọn những gam màu này cần có sự cân đo đong đếm một cách kỹ càng.

Không sử dụng quá 3 màu sơn trong cùng một không gian

Việc lạm dụng quá nhiều màu sơn sẽ có thể gây ra tác dụng ngược. Một màu sơn nhà đẹp là một màu sơn có sự hài hòa dựa trên những nguyên tắc phối màu. Một số nguyên tắc phối màu đơn giản mà bạn nên biết là: tương phản, đơn sắc và bổ sung. Sự kết hợp thông minh với chỉ một tông màu chủ đạo sẽ giúp nhà bạn đẹp hơn rất nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ này, việc chọn màu sơn nhà đẹp sẽ không còn là vấn đề với bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được trao đổi cụ thể, hãy liên ngay với Elkay. Với mục tiêu hướng đến sự hoàn hảo, những sản phẩm của Elkay luôn được phối hợp trao đổi ngay từ khâu thiết kế để tạo ra thành phẩm xứng đáng với kỳ vọng của khách hàng nhất.  

Elkay tự hào cung cấp cho quý khách những giải pháp thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng với đội ngũ nhân sự chất lượng gồm hơn 100 kiến trúc sư. Từ khâu thiết kế sản phẩm cho đến khi hoàn thiện, chúng tôi luôn tích cực trao đổi với quý khách để tạo ra thành phẩm hoàn hảo nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

🏠 AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
🏠 Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
🏠 Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
🏠 Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051