20
Th1

Bí quyết chọn đèn thả trần phòng ngủ

Bí quyết chọn đèn thả trần phòng ngủ cho căn phòng sang trọng ấm áp hơn

Nếu bạn muốn tạo phong cách sang trọng ấm áp cho phòng ngủ của mình, hãy thử sử dụng đèn thả trần phòng ngủ. Đây là loại đèn đa dạng về hình dáng, điểm chung là thiết kế rất đẹp và cầu kì, có thể làm điểm nhấn cho không gian của bạn. Vậy có những lưu ý gì khi chọn đèn thả trần phòng ngủ, và nên treo đèn ở đâu để tạo hiệu quả thẩm mỹ nhất, hãy cùng Elkay đi tìm hiểu ngay sau đây.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn thả trần phòng ngủ

  • Màu sáng và độ sáng

Khi mua đèn thả trần phòng ngủ, hãy quan tâm đến màu sắc ánh sáng của đèn thả trần. Phòng ngủ là nơi ấm cúng hơn nên khi chọn đèn thả trần bạn nên chọn loại đèn thả trần sáng màu, nhẹ nhàng sẽ có lợi hơn trong việc tạo không khí ấm áp và lãng mạn.

  •  
  • Xem xét phong cách trang trí phòng ngủ

Khi chọn đèn thả trần phòng ngủ, trước tiên bạn phải xem xét kiểu dáng của phòng ngủ, và chọn kiểu dáng đèn thả trần theo phong cách của phòng ngủ. Chính phong cách trang trí của phòng ngủ sẽ quyết định kiểu dáng của những chiếc đèn chứ không phải kiểu dáng của những chiếc đèn quyết định phong cách của phòng ngủ. Vì vậy, khi lựa chọn hãy chọn loại đèn phù hợp với phong cách trang trí phòng ngủ.

  1. Xem xét chiều cao của phòng ngủ

Phương pháp lắp đặt đèn thả trần là phương pháp lắp đặt nâng, khi chọn đèn thả trần phòng ngủ, chiều cao của đèn thả trần nên được chọn theo chiều cao của trần phòng ngủ. Nếu đèn thả trần bạn chọn quá dài sẽ cản trở tầm nhìn của mọi người sau khi lắp đặt, và phạm vi tiếp xúc ánh sáng rất hạn chế. Nếu dây treo quá ngắn sẽ ảnh hưởng lớn đến hình thức, còn dải tán xạ ánh sáng quá rộng thì ánh sáng sẽ rất mờ.

Nên chọn những vị trí nào để treo đèn thả trần phòng ngủ?

  • Trung tâm của căn phòng

Tạo điểm nhấn ngay lập tức bằng cách lắp đặt một chiếc đèn thả trần ở giữa phòng ngủ của bạn. Một trong những lựa chọn vị trí phổ biến nhất là treo đèn giữa căn phòng, đây là cách tốt nhất để chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Một chiếc đèn thả trần với những bóng đèn lộ ra ngoài sẽ cung cấp nhiều ánh sáng nhất. Đảm bảo chọn kích thước đèn thả trần tương xứng với kích thước căn phòng của bạn. Lắp đặt đèn thả trần cao hơn sàn nhà ít nhất 2.5 mét để có thể thuận tiện cho việc di chuyển.

  • Phía trên tủ đầu giường

Bỏ qua đèn bàn truyền thống và treo một chiếc đèn thả trần xinh xắn trên tủ đầu giường hoặc bàn cạnh giường ngủ của bạn. Một sự thay thế độc đáo cho đèn hoặc đèn treo tường, đèn thả trần phòng ngủ mang đến một cái nhìn ấn tượng và bất ngờ. Để có sự cân xứng, hãy treo một cặp đèn thả trần pha lê nhỏ hơn ở hai bên giường. 

  • Phía trên bàn, tủ trang điểm

Không phải lúc nào đèn thả trần cũng trở thành tâm điểm trong phòng ngủ của bạn. Đặt một chiếc lệch sang một bên phía trên bàn làm việc hoặc bàn trang điểm có hai lợi ích chính: Nó làm thoáng không gian mặt bàn và cung cấp nhiều ánh sáng cho các hoạt động trang điểm, làm việc.

  1. Trên một chiếc giường

Để có một phòng ngủ sang trọng và ấm cúng, hãy lắp đèn thả trần phòng ngủ trang trí công phu treo phía trên giường. Hai trong số những vị trí treo đèn đầu giường phổ biến nhất là treo ở giữa giường hoặc đặt gần đầu giường. 

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn đèn thả trần phòng ngủ mà Elkay đã tổng hợp lại. Mong rằng các bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn nhất cho căn phòng của mình. https://www.elkay.vn/contact/


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051