19
Th1

Cầu thang xoắn và những kiến thức mà bạn cần biết

Cầu thang xoắn và những kiến thức mà bạn cần biết.

Trong trang trí nội thất, thiết kế kiến trúc nhà ở, cầu thang là một đơn vị không thể thiếu và vô cùng được quan tâm. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những thiết kế cầu thang bình thường, bạn muốn có sự phá cách và nghệ thuật hơn trong việc trang trí không gian nhà, hãy sử dụng cầu thang xoắn. Vậy cầu thang xoắn là gì và những đặc điểm của nó như thế nào, hãy cùng Elkay đi tìm hiểu ngay sau đây.

Cầu thang xoắn là gì?

Cầu thang là một trong những yếu tố chức năng nhất trong kiến ​​trúc hiện đại, và là thành phần xây dựng phổ biến nhất và gần gũi nhất trong kiến ​​trúc. Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao thì yêu cầu về trang trí, trang trí nội thất công trình nhà ở ngày càng cao, trên tiền đề thỏa mãn công năng sử dụng, con người bắt đầu theo đuổi các hình nghệ thuật uyển chuyển hơn. 

Cầu thang xoắn ốc chiếm ít hơn tiết kiệm diện tích và tiết kiệm diện tích sử dụng, trọng lượng cầu thang kết cấu thép nhẹ hơn nhiều so với cầu thang bê tông cốt thép nặng, hình dáng nhẹ và đẹp hơn, dễ dàng lắp đặt và biến đổi.

 

Đặc điểm của cầu thang xoắn

Có hai loại cầu thang xoắn: cầu thang xoắn ốc có thể xoay 360 độ xung quanh tâm để đạt đến chiều cao của tầng và cầu thang xoắn ốc nhỏ hơn 360 độ.

 Để đáp ứng các yêu cầu mô hình hóa khác nhau và kiểm soát chi phí của cầu thang xoắn ốc, cấu trúc khung thép thường được sử dụng.

Cầu thang kết cấu thép có thể bù đắp những khuyết điểm của cầu thang bê tông như giá thành cao, thi công chậm, chịu tải nặng và độ dẻo kém

Cầu thang xoắn tiết kiệm diện tích nhưng kích thước khung quay tối thiểu phải là 1300MM-1400MM. 

Đa số cầu thang xoắn chịu lực trung tâm, kết cấu không vững chắc hoặc chịu tải trọng quá lớn dễ gây rung lắc nên khi thiết kế kết cấu dầm chịu tải, gia cố phải do những người có chuyên môn cao làm.

Thiết kế của cầu thang xoắn

Thiết kế cầu thang xoắn bao gồm thang xoắn bằng bê tông cốt thép hoặc thang xoắn bằng thép, được biên soạn với các thông số xây dựng thống nhất và điều kiện kỹ thuật thống nhất của các mỏ than, giúp tiêu chuẩn hóa thiết kế, sản xuất nhà máy và cơ giới hóa xây dựng. 

Trên cơ sở định hình thành phần và định hình nút, nó được phát triển thành định hình phần bậc thang, giúp đơn giản hóa thiết kế của cầu thang xoắn để kết hợp lựa chọn thiết kế. Các cấu kiện có thể được đúc sẵn và lắp ráp tại chỗ trong nhà máy, hoặc đúc sẵn tại chỗ để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa xây dựng, tiết kiệm thời gian thiết kế và tăng tốc độ thi công.

Một vài mẫu cầu thang xoắn đẹp mắt được ưa chuộng hiện nay

Loại cầu thang được thiết kế với các cánh quạt này có thể được sử dụng trong các studio, căn hộ hoặc biệt thự và thậm chí trong một số ngôi nhà hai tầng nhỏ. Thiết kế cầu thang xoắn này vừa độc đáo vừa đẹp mắt mà vẫn chắc chắn.

Thiết kế hiện đại này bắt mắt và sử dụng đơn giản, là loại cầu thang xoắn khá phổ biến. Nó không chiếm nhiều diện tích và phù hợp với phong cách và tầm nhìn hiện đại, rõ ràng hơn.

Cầu thang xoắn màu đen kiểu dáng đẹp này nằm ở góc của phòng khách lớn này và kết hợp hài hòa một cách độc đáo. Toàn bộ chất liệu gỗ màu trầm tạo cho căn nhà cảm giác sang trọng và huyền bí, cổ điển hơn.

Trên đây là những kiến thức về cầu thang xoắn và những mẫu thiết kế độc đáo mà Elkay muốn gửi đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình. Liên hệ ngay với Elkay để giải quyết các vấn đề về nội thất mà bạn còn đang băn khoăn nhé.


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051