22
Th8

PHONG THỦY CỦA PHÒNG KHÁCH: 21 ĐIỀU CẦN BIẾT

Phong thủy của phòng khách rất quan trọng. Phòng khách, phòng ngủbếp và ba yếu tố cốt lõi để tạo nên không gian gia đình. Vì vậy mà khi làm nhà, gia chủ cần phải đầu tư thiết kế sao cho hợp lý, vừa đẹp lại hợp phong thủy.

Một phòng khách đẹp và sang trọng sẽ thể hiện diện mạo của gia chủ. Phòng khách đẹp và thoáng đãng, nội thất được bố trí kết hợplý. Phong thủy của phòng khách tốt sẽ hút tài lộc, vượng khí đến cho gia chủ.

2.Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng khách

2.1. Vị trí đặt phòng khách và hướng đặt phòng khách

Phòng khách phải được đặt ở gian ngoài, trước cửa – hướng sinh vượng hợp với phong thủy của phòng khách. Không nên đặt phía sau nhà và tầng hầm vừa cản vượng khí lại bất tiện cho chủ, dễ bị trộm cắp , mất đồ. Đường hướng đến phòng khách phải thoáng đãng, rộng mở không nên ngặt nghèo, chật chội.

2.2. Bố trí nội thất và những đồ trang trí phù hợp

Cách thiết kế và bố trí nội thất cũng cần phải lưu ý. Nên đặt những vật trang trí mang tính phong thủy như tranh ảnh, tượng, bình hoa. Những loại cây phong thủy mang nhiều năng lượng sống.

2.2.1.Các loại tranh nên và không nên treo trong phòng khách

Tranh hợp phong thủy hợp phòng khách có núi và suối chảy nhu hòa, cây cối xanh tươi. Nếu treo tranh này, cần treo phía tường sao cho hướng dòng suối chảy vào nhà. Tranh có cảnh rừng thông và dòng suối chảy có ý nghĩa chiêu tài lộc, nhân khẩu sinh sôi, khỏe mạnh. Treo tranh có phượng để cầu khỏe mạnh, gia đình bình an. Treo tranh cá chép để báo điềm dư dả toàn gia. Trong nhà nếu có đầu hươu hoặc cối nước  thì nên treo, để hướng quay vào nhà (lộc vào nhà).

Không nên treo các loại tranh lập thể, trừu tượng, tranh có nội dung dã thú, giống tố, tranh thuyền tàu rời cảng, tranh thác đổ mạnh mẽ…

2.2.2. Cách bố trí ban thờ trong phòng khách

Việc bố trí ban thờ ảnh hưởng nhiều đến phong thủy phòng khách. Nếu trong nhà hay phòng khách đã thờ gia tiên, thổ thần, thổ địa thì không nên thờ thêm thần tài. Tránh quan niệm “thờ quá nhiều thần thì không tốt”.

Ban thờ nếu đặt ở phòng khách thì nên chọn vị trí tránh dưới gầm, xà ngang, không đặt gần phía nhà vệ sinh. Đối với ban thần tài thì lại đặt sát đất, phía hướng ra cửa chính.

2.2.3. Cách đặt gương trong phòng khách

Không nên treo gương trong phòng khách, trừ khi phòng quá nhỏ và bị khuyết góc. Không treo gương hướng ra phía cửa.

2.2.4 Cách bố trí đồ đạc trong phòng khách

Không để quá nhiều đồ trong phòng khách. Để phòng thoáng đãng, không cản vượng khí vào nhà, cản lưu thông tài vận.

Các loại cây đặt trong nhà phải xanh tươi, không gai và không quá to. Nên đặt tượng Tam Đa ( Phúc, Lộc, Thọ) hoặc tượng thần tài trong phòng khách.

2.2.5. Ánh sáng trong phòng khách

Yếu tố ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến không gian phòng khách. Phòng khách nên sơn những màu sáng, tươi mới được bố trí ở nơi thoáng đãng, sáng sủa. Tốt nhất nên đặt hướng có ánh nắng sớm chiều vào. Một phòng khách chan hòa ánh sáng sẽ đẩy lùi tụ khí không tốt, giúp không gian tươi mới.

Đèn treo trong phong khách cũng nên đủ độ sáng. Nên sử dụng đèn tròn – biểu thị sự đầy đặn.

3.Những mẫu phòng khách đẹp nhất năm 2021

Phòng khách được ví như bộ mặt của gia chủ, khách vào nhà chơi sẽ quan sát và cảm nhận về không gian phòng khách nhiều nhất. Sau đây là những kiểu thiết kế phòng khách được ưa chuộng nhất năm 2021 để gia chủ tham khảo

3.1 Kiểu phòng khách theo phong cách hiện đại

Đặc điểm của kiểu phòng khách hiện đại là bố trí theo hướng đơn giản, từ đồ đạc đến hình khối được sắp xếp tự do,  không gò bó, sử dụng các vật liệu như thép, kính, bê tông, thạch cao để thiết kế.

3.2 Kiểu phòng khách tân cổ điển

Đây là kiểu thiết kế giao thoa giữa phong cách cổ điển với hiện đại khi vừa lược bỏ bớt sự rắc rối, nhiều chi tiết của phong cách cổ điển, vừa thể hiện sự đơn giản, vừa tối ưu hóa các hoa văn, họa tiết theo lỗi hiện đại. Phong cách tân cổ điển sử dụng gam màu sắc sang trọng, bố cục nội thất theo phong cách châu Âu

3.3. Phong cách cổ điển

Trái với phong cách hiện đại, phòng khách theo phong cách cổ điển phải có sự đối xứng chặt chẽ, đậm chất nghệ thuật. Nội thất được sử dụng được làm chủ yếu từ những chất liệu như gỗ, đá, pha lê… tạo không gian thoải mái, thư giãn và sang trọng.

4.Elkay – đội ngũ thiết kế và thi công đáng tin cậy

ELKAY VIỆT NAM được thành lập năm 2016 . Đội ngũ sáng lập công ty là các nhà thiết kế kiến trúc,nội thất và quy hoạch đô thị có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất và cung cấp nội thất cao cấp. Tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, Châu Âu ELKAY VIỆT NAM nổi tiếng với những thiết kế ấn tượng, sang trọng, đẳng cấp và những dự án quy hoạch đô thị tậm cỡ quốc gia.

Năm 2018 ElKAY VIỆT NAM có văn phòng tại AMERICA( USA) và hệ thống showroom, chi nhánh trải dài trên 5 thành phố lớn nhất Việt Nam. Công ty ELKAY Việt Nam mang đến những thiết kế giao thoa tinh tế giữa văn hoá phương Đông và phương Tây, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Hiện tại, ELKAY VIỆT NAM chuyên thực hiện những dự án về thiết kế kiến trúc, thiết kế, trang trí nội thất và cung cấp nội thất cho các biệt thự, căn hộ cá nhân và các dự án nhà hàng, khách sạn, bất động sản cao cấp,đặc biệt là những dự án quy hoạch đô thi lớn trong và ngoài nước.