28
Th2

Thị trường sắt thép ngày 28//2/2022

Thị trường quốc tế:

Tình hình chiến sự leo thang trong tuần qua giữa Ukraina và Nga đã khiến thị trường xăng dầu, sắt thép có 1 tuần đầy sóng gió. Sau khi tăng mạnh và ngày 23 và 24/2 khi Nga tiến hành tấn công Ukraina thì đến hôm nay 28/2/2022 giá quặng và sắt thép trên thị trường quốc tế đã quay đầu giảm nhẹ.

Ukraine là nước sản xuất thép lớn thứ 13 thế giới và là nước xuất khẩu quặng sắt lớn thứ 5 về khối lượng. Nước này sản xuất 21,4 triệu tấn thép thô vào năm 2021, khoảng 80% sản lượng thép của Ukraine được xuất khẩu.

Nước này đã xuất khẩu 44,4 triệu tấn sản phẩm quặng sắt vào năm 2021 và nhập khẩu 9,85 triệu tấn than luyện kim và các sản phẩm than cốc. Họ thu được 3,9 triệu tấn thép phế, trong đó 616.000 tấn được xuất khẩu.

Đây là một nguồn cung cấp sắt thép lớn cho thế giới nên tình trạng bất ổn kéo dài giá sắt thép trên thị trường sẽ tiếp tục tăng cao.

Thị trường trong nước :

Thị trường trong nước giá thép tiếp tục tăng cao.Giá sắt thép tại nhà máy biến động nhẹ nhưng do giá xăng trong nước trong tuần vừa qua tăng ở mức kỷ lục khiến giá vận chuyển tăng cao dẫn đến giá sắt xây dựng tăng theo.

Một số hãng sau khi đẩy giá thép lên từ 250 – 400 đồng/kg ngày 15/2 như Hòa Phát, Việt Ý, Kyoei, Miền Nam,… đã giữ nguyên mức giá cho đến hôm nay ngày 28/02.

Bảng giá thép Hòa Phát Miền Bắc 

Bảng giá thép Hòa Phát Miền Trung

Bảng giá thép Hòa Phát miền Nam 

Báo giá sắt thép xây dựng Kyoei

Bảng giá thép xây dựng Miền Nam

Báo giá sắt thép xây dựng Pomina miền Trung 

Báo giá sắt thép xây dựng Pomina miền Nam

Báo giá sắt thép xây dựng Thái Nguyên

Báo giá sắt thép xây dựng Tung Ho

Báo giá sắt thép xây dựng Việt Ý

Báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật