26
Th3

Thiết kế nội thất chung cư sang trọng và những điểm cần chú ý

Thiết kế nội thất chung cư sang trọng và những điểm cần chú ý

Phong cách thiết kế nội thất chung cư sang trọng được rất nhiều người yêu thích bởi sự tinh tế và sa hoa của nó, không chỉ đem đến cho căn chung cư một vẻ ngoài đẹp mắt mà cũng làm tăng thêm khí chất và thể hiện mắt thẩm mỹ của chủ nhân căn hộ. Vậy thiết kế nội thất chung cư sang trọng cần chú ý những điểm gì, hãy cùng Elkay đi tìm hiểu.

  • Phối màu khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Thiết kế nội thất chung cư sang trọng thường sử dụng màu trắng hoặc màu nhạt làm màu nền, và giữ màu đồ nội thất và màu nền thành một chuỗi để tạo thành một phong cách thống nhất. Đồng thời, vải lụa được sử dụng làm chất liệu vải để làm nổi bật lên vẻ sang trọng quý phái của phong cách này.

  • Chất liệu lát sàn trong thiết kế nội thất chung cư sang trọng 

Thiết kế nội thất chung cư sang trọng sẽ sử dụng đá làm vật liệu nền trong sảnh và phòng ăn, vì đá có khả năng định hình và chống mài mòn tốt, đồng thời cũng rất thuận tiện trong việc lau chùi. Tuy nhiên, trong phòng ngủ, sàn gỗ nên được sử dụng để lát nền, bởi vì vân tự nhiên của chính nó đã có tác dụng trang trí nhất định và có thể kết hợp hài hòa với các đồ trang trí khác trong nhà.

  • Trang trí tường trong thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Chọn màu tường ấm và đơn giản khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng, có thể sử dụng hình thức vẽ tường hoặc giấy dán tường hoa văn để tạo thêm điểm nhấn. Nếu không sử dụng giấy dán tường, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp sơn latex chất lượng cao và sơn toàn bộ tường bằng màu trắng tinh, để đạt được hiệu ứng thị giác sang trọng trong nhà.

    • Dự án chung cư Quảng Ninh

    Đồ nội thất trong thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Trong thiết kế nội thất chung cư sang trọng, cần chọn đồ nội thất tối màu với đường nét và hoa văn retro phương Tây, sao cho phù hợp với không khí và tông màu tổng thể, để đồ nội thất có thể hòa nhập vào toàn bộ thiết kế nội thất chung cư sang trọng, không gây ảnh hưởng đến thị giác và bố cục căn phòng.

  • Đèn trang trí trong thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Nên chọn đèn có đường viền mềm mại hoặc ánh sáng dịu để lắp đặt, tránh sử dụng đèn thép và đèn pha lê, vì hai loại đèn này mang hơi hướng hiện đại và được sử dụng trong trang trí nội thất theo thiết kế nội thất chung cư sang trọng sẽ làm mất đi vẻ thanh lịch và cao cấp sang trọng.

  • Sử dụng thảm trải sàn trong thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Nên trải thảm có hoa văn và màu sắc nhã nhặn hơn một chút, đồng thời lưu ý màu sắc của thảm phải phù hợp với tông màu chủ đạo của phong cách, sử dụng thảm sẫm màu dễ gây xung đột với sự yên tĩnh và sự hài hòa của thiết kế nội thất chung cư sang trọng.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng mà bạn cần quan tâm nếu muốn trang hoàng căn chung cư của mình theo phong cách này. Hãy liên hệ ngay với Elkay để nhận được sự giúp đỡ từ chuyên gia nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế nội thất chung cư sang trọng nhé.


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051