22
Th3

Bí quyết lựa chọn đèn thả phòng khách.

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn chọn được đèn thả phòng khách hiện đại phù hợp

Phòng khách là không gian chính để sinh hoạt gia đình và tiếp đãi khách quý, việc phối hợp các đèn trong trang trí nội thất phòng khách có ảnh hưởng rất lớn đến ánh sáng của phòng khách và không khí chung trong gia đình. Có rất nhiều kiểu dáng đèn trang trí phòng khách khác nhau, một trong số đó là đèn thả phòng khách. Vậy đèn thả phòng khách hiện đại có những kiểu dáng nào đang được ưa chuộng hiện nay, hãy cùng Elkay đi tìm hiểu ngay sau đây.

Những kiểu đèn thả phòng khách hiện đại

  • Đèn thả phòng khách hiện đại bằng kim loại

Theo màu sắc kim loại khác nhau, đèn thả phòng khách hiện đại bằng kim loại phù hợp với nhiều phong cách, ví dụ như đèn thả kim loại vàng thường được sử dụng trong phong cách sang trọng nhẹ nhàng, đèn thả đồng retro phổ biến trong phong cách Mỹ và đèn thả kim loại bạc được sử dụng nhiều hơn trong phong cách châu Âu.

\

  • Đèn thả phòng khách hiện đại hình cầu

Đèn thả phòng khách hình cầu cũng là một thiết kế rất linh hoạt trong phòng khách, ví dụ, đèn thả hình cầu màu trắng có thể được sử dụng trong phong cách Bắc Âu và hiện đại, đèn hình cầu với chụp đèn trong suốt có thể được sử dụng trong ánh sáng sang trọng và phong cách hiện đại. Nó có thể làm phòng khách cảm thấy tự nhiên và thoải mái hơn.

  • Đèn thả phòng khách hiện đại dạng vòng

Đèn thả trần phòng khách hiện đại dạng vòng thường là sự kết hợp của kết cấu kim loại và pha lê. Thiết kế đèn lồng vào nhau có thể làm cho không gian có nhiều lớp hơn. Về sự phù hợp phong cách, đèn thả dạng vòng cũng phù hợp với ánh sáng sang trọng, kiểu Mỹ, hiện đại và các không gian phòng khách khác .

  • Đèn thả phòng khách hiện đại nghệ thuật

Đèn thả phòng khách hiện đại nghệ thuật, chẳng hạn như đèn hình lông vũ, đèn hình quả cầu bằng giấy và đèn lồng mang tính nghệ thuật mạnh mẽ, có thể là một tác phẩm nghệ thuật rất đẹp, có thể làm cho phòng khách trông thanh lịch và độc đáo hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn thả trần phòng khách hiện đại

  •  Cần phải xem xét phong cách trang trí

Đèn thả phòng khách hiện đại cần được lựa chọn theo phong cách trang trí tổng thể, không thể khác biệt với phong cách tổng thể, như vậy sẽ không phù hợp, vì vậy kiểu dáng của đèn phải phù hợp với cách trang trí. 

Chẳng hạn như trang trí theo phong cách Châu Âu, thích hợp với đèn thả pha lê. Phong cách trang trí kiểu truyền thống thích hợp với đèn chùm da cừu hoặc đèn chùm vuông. Nếu bạn có đồ nội thất bằng kim loại, thì việc chọn đèn thả phòng khách hiện đại bằng kim loại là rất phù hợp. Nếu là phong cách mục đồng hay phong cách đồng quê Mỹ thì bạn không thể chọn một chiếc đèn chùm lớn quá lộng lẫy và cầu kỳ.

  • Cần xem xét chiều cao của phòng khách

Kích thước của đèn thả phòng khách hiện đại cần được điều chỉnh theo diện tích phòng khách và chiều cao rõ ràng, nói chung, nếu không gian vượt quá 20 mét vuông, hãy cố gắng chọn đèn thả có hình dáng sang trọng, ngoại hình mới lạ và phong cách khác nhau. 

Nếu diện tích dưới 20 mét vuông, bạn cần chọn đèn thả có kích thước nhỏ, hình dáng đơn giản. 

Đối với phòng khách có chiều cao trần trên 3m có thể chọn đèn thả cầu kỳ một chút, loại đèn này lộng lẫy hơn, có tác dụng trang trí đặc biệt tốt, có thể tăng cảm giác sang trọng cho căn phòng. Nếu chiều cao từ 2,5-3m nên chọn loại đèn thả nhiều đầu có chiều cao từ 50cm, trông sẽ đẹp hơn. Với chiều cao trần từ 2,4m trở xuống không quá thích hợp để lắp đèn thả phòng khách, mà nên chọn các loại đèn vuông hay bóng đèn nhỏ.

  • Cần phải xem xét ánh sáng của đèn thả phòng khách hiện đại

Nhiệt độ màu của đèn thả có thể được điều chỉnh theo ánh sáng trong phòng khách, nhiệt độ màu cũng liên quan đến màu sắc của nguồn sáng, nhiệt độ màu khác nhau sẽ cho mọi người những cảm nhận hoàn toàn khác nhau. Màu của nguồn sáng có nhiệt độ màu cao sẽ lạnh hơn sẽ giúp căn phòng trông mát mẻ hơn, nếu phòng khách có nhiều ánh sáng quanh năm thì nên chọn nguồn sáng có nhiệt độ màu này là phù hợp, có thể phát huy tác dụng trung hòa. Nguồn sáng có nhiệt độ màu thấp sẽ có màu ấm hơn, các đồ vật dưới loại ánh sáng này cũng sẽ bị ngả vàng, không nên sử dụng loại nguồn sáng này cho phần ánh sáng chính của đèn thả vì có thể khiến phòng khách ngột ngạt và tối hơn.

Trên đây là những lưu ý khi chọn đèn thả phòng khách hiện đại và những mẫu đèn đang được ưa chuộng hiện nay mà Elkay muốn gửi đến các bạn. Hãy liên hệ ngay với Elkay nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến trang trí nội thất cho căn nhà của bạn nhé.https://www.elkay.vn/contact/


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051