27
Th2

Nhà Phố Anh Thanh Nghệ An

Thiết kế kiến trúc nhà phố 5 tầng tại Nghệ An 

Nhà phố là một trong những công trình dân sinh Ikay nhận được nhiều yêu cầu thiết kế . Với một ngôi nhà phố gia chủ có thế kết hợp kinh doanh và ở trong cùng một không gian.Đây là một trong những xu hướng thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng và thị hiếu của một phần lớn các hộ kinh doanh. Khách hàng tại tp Vinh – Nghệ An là anh Thanh đã gặp gỡ ikay và yêu cầu thết kế lại mặt tiền ngôi nhà phố 5 tầng của mình để phù hợp với việc kinh doanh. Ikay đã được giao nhiệm vụ thiết kế kiến trúc và nội thất của công trình này. Hôm nay Ikay xin giới thiệu qua phần kiến trúc của ngôi nhà phố 5 tầng này.

Phong Cách | Diện Tích | Số Phòng | Địa Điểm

Hiện Đại       |  60m2     | 2 phòng ngủ  | Nghệ An

Là một người làm kinh doanh, sau một thời gian tích lũy gia đình anh Thanh đã để được một khoản tiền để có thể thiết kế xây dựng lại ngôi nhà của mình một cách phù hợp thẩm mỹ nhất với việc kinh doanh buôn bán và sinh hoạt. Trước đây gia đình không chú ý nhiều đến ngôi nhà của mình, không gian phần lớn làm kho và phục vụ cho kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin trao đổi ikay tập hợp lại về nhu cầu thiết kế của gia đình anh Thanh.

Thông tin khảo sát và hiện trạng ngôi nhà:

Yêu cầu đặc biệt trong thiết kế.

  • thiết kế thang máy lên từ tầng 2

Có bao nhiêu người ở trong nhà này ( cụ thể các thành viên)?

 • hai vợ chồng và 2 bé gái

Có bao nhiêu phòng ?

  • 2 phòng ngủ,
  • 1 phòng thay và treo đồ,
  • 1 bếp + 1 khách.
  • giá sách phòng cho 2 bé đầy đủ chỗ ngủ, học tập, vui chơi

Số tầng của căn nhà?

  • 5 tầng 1 tum:

Thiết kế không gian mở đẹp hiện đại và  sang trong

 

Hiện trạng ngôi nhà :

Về tổng thể ngôi nhà khá tốt, cần cải tạo về kết cấu để có thể có những thiết kế phù hợp.

Tầng 1,2  là nơi tập trung sự quan tâm của chủ nhà.Là một người làm kinh doanh nên mọi sự tập trung của gia chủ được tập trung cho phần cửa hàng.

Tầng 3 Được dùng làm kho chứa đồ.

Tầng 4 đang là là không gian sinh hoạt của gia đình.

phần sân tầng tum đang được để trống.

Căn nhà phố của gia đình anh Thanh với góc nhìn chính diện vào ban ngày.

Hình ảnh thiết kế kiến trúc của ngôi nhà sau khi được thiết kế bởi các kiến trúc sư Ikay đã có rất nhiều thay đổi khác biệt. Ngôi nhà phố sau khi được thiết kế lại về phần kiến trúc có rất nhiều thay đổi các thanh lam nhôm kim loại được thiết kế dọc, ngôi nhà có cảm giác tăng độ cao thanh mảnh hơn về tổng thể.

Ngôi nhà quay hướng Tây nên nhiệt độ ngôi nhà cần một phương pháp tránh nóng hiệu quả. Các kiến trúc sư của Ikay đã sử dụng các lam nhôm kim loại như một biện pháp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà. Phần lam nhôm sẽ hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào ngôi nhà. Nhôm là một kim loại dẫn nhiệt tốt nên thoát nhiệt vào ban đêm cũng rất nhanh

Mỗi một tầng phần ban công sẽ có thêm cây trang trí được trồng trong các bồn hoa.Các ô khung cửa được thiết kế thành từng ô riêng biệt tạo hiệu ứng rơi và điểm nhìn thu hút với mọi người khi nhìn từ xa. Là một người làm kinh doanh, một ngôi nhà đẹp thu hút mọi người cũng là một ưu điểm. Khách hàng có thể tìm đến cửa hàng của gia đình anh Thanh một cách dễ dàng nổi bật trên cả tuyến phố.

Tầng một cửa hàng được thiết kế lại với nhận diện bằng việc ốp đá đen nổi bật với tông màu trắng từ các lam nhôm bên trên.Khung cửa màu trắng thiết kế full kính cường lực giúp cửa hàng có view lớn nhất với các khách hàng từ bên ngoài .

Thiết kế 2D bố trí công năng mặt bằng 5 tầng.

Dự án thiết kế kiến trúc giúp gia chủ tối ưu các công năng sinh hoạt và kinh doanh trong tổng thể công trình một cách tối ưu nhất. Ngoài phần kiến trúc Ikay còn lên phương án thiết kế nội thất và chi tiết cho các tầng. Các bạn có thể xem thêm bài viết phần nội thất tại đây. Với mỗi thiết kế Ikay luôn đưa ra những phương án tốt nhất cùng với các giải pháp tối ưu cho từng công trình. Nếu như bạn đang cần hỗ trợ về thiết kế hãy liên hệ ngay với Ikay.

Các câu hỏi thường gặp:

Tôi ở Nghệ An nhưng ở huyện, Ikay có hỗ trợ thiết kế thi công được không ?

Tại Nghệ An ikay đã tiến hành thiết kế thi công cho rất nhiều khách hàng, vấn đề về địa lý cũng là một trong những khó khăn, nhưng luôn có giải pháp nếu như anh chị mong muốn ikay thiết kế thi công cho mình.

Tôi thấy thiết kế Ikay rất đẹp, nhưng tôi ở trong ngõ thì có thiết kế được không?

Nhà trong ngõ hẻm có đường đi nhỏ hạn chế về diện tích ikay đã có một vài công trình, anh/chị có thể tham khảo ở danh mục dự án. Kiến trúc sư là người giải quyết các vấn đề khó khăn của gia chủ, anh chị có thể yên tâm gửi yêu cầu của mình cho ikay.

Bên bạn ngoài thiết kế thi công nhà phố còn dịch vụ gì khác?

Ngoài nhà phố thì ikay nhận thiết kế các công trình dân sinh như biệt thự, căn hộ chung cư, nhà cấp 4… Các công trình dịch vụ :resort , khách sạn, cửa hàng..