29
Th3

Những mẹo thiết kế nội thất chung cư mini mà bạn cần biết

Những mẹo thiết kế nội thất chung cư mini mà bạn cần biết

Ngày nay, ngày càng nhiều người trẻ chọn mua chung cư mini, không những đáp ứng được nhu cầu cuộc sống mà còn có thể tiết kiệm được tiền bạc giúp giảm gánh nặng tài chính. Khi thiết kế nội thất chung cư mini mỗi chủ nhân căn hộ đều có những ý tưởng riêng, tuy nhiên nhiều người không biết phải thiết kế như thế nào cho đẹp mà vẫn tận dụng được tối đa không gian căn hộ. Vậy sau đây hãy cùng Elkay đi tìm hiểu những mẹo thiết kế nội thất chung cư mini nhé.

  • Sử dụng đồ nội thất đa chức năng trong thiết kế nội thất chung cư mini

Đối với thiết kế không gian nhỏ như thiết kế nội thất chung cư mini, đặc biệt là nhà bếp, sắp xếp và lưu trữ đồ dùng thường là một trong những vấn đề lớn nhất. Hãy thông minh với đồ nội thất của bạn và chọn những món đồ mà chúng ta có thể tối đa hóa chức năng của chúng. Ví dụ như nhà bếp, chúng ta có thể sử dụng kệ nhiều ngăn nhiều tầng, sử dụng thiết bị lò nướng và lò vi sóng 2 trong 1,… với phòng khách, chúng ta có thể thiết kế kệ để tivi có thêm nhiều ngăn chứa đồ.

  • Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư mini

Việc tạo ra sự hài hòa trong một không gian có thể là một việc khó khăn khi bạn cố gắng tập trung quá nhiều vào nó, đặc biệt nếu những nơi khác nhau có các chức năng khác nhau. Một cách để phân chia không gian mà vẫn duy trì được sự hài hòa là chọn một bảng màu và chỉ cần thay đổi tông màu của từng khu vực để làm cho chúng khác nhau nhưng vẫn phối hợp với nhau đúng theo một phong cách.

  • Thử đặt các tác phẩm nghệ thuật vào thiết kế nội thất chung cư mini của bạn

Đừng bao giờ nghĩ rằng không gian của bạn là quá nhỏ cho các tác phẩm nghệ thuật. Trên thực tế, nó có thể mở ra một căn phòng giống như một triển lãm nhỏ đầy thơ mộng. Hãy tưởng tượng không gian này bình yên với những bức tranh, chúng tạo thêm chiều sâu và dường như mở rộng căn phòng. 

Đồng thời bạn có thể kết hợp nghệ thuật vào các đồ nội thất như sử dụng hoa văn cho thảm trải sàn, gối ngồi hay ghế sô pha của bạn, hoặc thậm chí là vẽ tranh tường.

  • Chọn đồ nội thất sáng tạo với chức năng gấp trong thiết kế nội thất chung cư mini

Đồ nội thất gấp có thể biến một không gian nhỏ chật chội thành một phòng chức năng hiệu quả. Phòng khách có thể chuyển đổi thành một phòng ngủ thoải mái, nhờ một chiếc giường âm tường có thể gấp lại trên ghế sofa ở tầng dưới. Hay một chiếc giường có ngăn chứa bên dưới để chứa đồ, một chiếc giường có thể mở rộng để trở nên rộng rãi hơn khi có bạn bè đến chơi nhà… tất cả đều là những đồ nội thất sáng tạo có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho thiết kế nội thất chung cư mini của mình giúp cải thiện không gian.

Trên đây là những mẹo thiết kế nội thất chung cư mini vừa tiết kiệm được diện tích, vừa có thể đem lại sự tươi mới và đẹp mắt cho căn hộ. Nếu bạn còn có thắc mắc về thiết kế nội thất chung cư mini, hãy liên hệ ngay với Elkay nhé:

https://www.elkay.vn/contact/


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051