16
Th12

Dẫn Chi Tiết Cách Tính Báo Giá Xây Dựng Nhà 2022

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tính Báo Giá Trọn Gói Xây DựngNhà.

Trong bài viết này, Elkay sẽ gửi đến bạn cách tính báo giá trọn gói nhà hiện đại cho từng phần và toàn bộ ngôi nhà: Nền, móng, sân, mái,… 

Trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà, bạn cần ước tính chi phí để có sự chuẩn bị chu đáo. Vậy làm thế nào để tính báo giá trọn gói nhà hiện đại? Trong bài viết dưới đây, Elkay sẽ thông tin đến bạn những chi tiết quan trọng và cách tính đơn giá thi công đơn giản nhất. Mời bạn tham khảo. 

1. Cách tính báo giá trọn gói xây dựng nhà hiện nay : 

Khi bắt đầu việc xây dựng ngôi nhà mơ ước, chi phí là yếu tố đầu tiên mà nhiều gia chủ quan tâm đến. Bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và thẩm mỹ của ngôi nhà. Hơn nữa, việc thiếu hoạch định chi phí từ đầu có thể dẫn đến thiếu hụt trong quá trình xây dựng. Dẫn đến việc thi công phải tạm dừng, ảnh hưởng tiến độ hoàn thành của ngôi nhà. 

Để tính báo giá trọn gói nhà, bạn có thể áp dụng công thức dưới đây: 

Giá trọn gói = Tổng diện tích ngôi nhà x Đơn giá xây dựng trọn gói theo vật tư 

Bạn có thể sử dụng công thức trên để tự mình ước tính chi phí hoặc trao đổi với đơn vị phụ trách xây nhà. Tuy nhiên, một số đơn vị xây dựng có thể điều chỉnh cách tính khác đôi chút, để phù hợp với thực tế công việc. Điều bạn cần xem xét là vì sao áp dụng cách tính đó và nó có hợp lý hay không. 

2. Cách tính tổng diện tích ngôi nhà:

Thông thường, đơn vị thi công sẽ cung cấp đơn giá xây dựng theo vật tư, trong đó gồm có: Tên vật tư, số lượng, đơn vị cung cấp, giá tiền,… Từ đó, bạn chỉ cần tính tổng diện tích ngôi nhà nữa là có thể xác định báo giá trọn gói nhà hiện đại. Và cách tính như sau:

2.1. Phần nền: 

Việc gia cố đất nền gồm 2 công đoạn: Gia cố nền đất và đổ bê tông cốt thép nền tầng trệt. 

Tùy theo điều kiện đất nền, điều kiện thi công mà đơn vị thi công sẽ đề xuất phương án để gia cố nền đất của ngôi nhà. Chi phí phần này sẽ phụ thuộc vào phương án mà gia chủ lựa chọn. Một số phương án có thể như:

– Đóng cừ tràm

– Dùng cọc ép hoặc cọc khoan nhồi

– Làm móng băng 

Sau khi đã gia cố nền đất, tiếp đó sẽ tiến hành đổ bê tông cốt thép lên nền trệt. Cách tính báo giá phần này thường sẽ như sau:

Chi phí gia cố nền tầng trệt = 20% diện tích x Đơn giá phần thô

2.2. Phần móng:

Móng là phần quan trọng nhất khi thi công xây dựng, giúp tăng khả năng chịu lực của ngôi nhà, đặc biệt là nhà cao tầng. Hiện nay phổ biến 4 loại móng: Móng đơn, móng băng, móng cọc và móng bè. 

– Móng đơn: Đây là loại móng dùng trong các công trình cần chịu tải trọng nhẹ như: Nhà dân sinh, nhà kho và nhà hiện đại dưới 4 tầng. Móng đơn gồm 1 cột lớn chịu lực hoặc nhiều cột nhỏ hơn đứng sát nhau. Móng đơn dễ thi công nhất trong 4 loại. 

Đơn giá thi công móng đơn = 30% diện tích x Đơn giá trọn gói

– Móng băng: Đây là loại móng dùng nâng đỡ toàn bộ kết cấu ngôi nhà. Móng băng có loại một dải dài và loại giao nhau thành hình chữ thập. Tuỳ vào địa hình, độ lún của nền mà nhà thầu sẽ quyết định loại móng băng nào phù hợp. 

Đơn giá thi công móng băng = 30% – 50% diện tích x Đơn giá trọn gói

– Móng cọc: Được sử dụng rất phổ biến trong các công trình nhà hiện đại trên nền đất yếu. Loại móng này có nhiệm vụ truyền tải trọng lực từ công trình xuống lớp đất dưới của móng. 

Đơn giá thi công móng cọc = 30% – 50% diện tích x Đơn giá trọn gói

– Móng bè: Móng này dùng để truyền tải toàn bộ trọng lực của công trình vào nền đất. Đây là loại móng được xem là an toàn nhất hiện nay vì nó phân bố đều trọng lực và tránh được sụt lún ở những khu đất yếu. 

Đơn giá thi công móng bè = 80% diện tích x Đơn giá trọn gói

2.3. Tầng hầm:

Trong báo giá trọn gói nhà hiện đại, phần báo giá xây dựng tầng hầm phụ thuộc vào độ sâu của nó, cụ thể như sau:

– Nếu tầng hầm có độ sâu dưới 1.5m, thì đơn giá thi công = 150% diện tích x Đơn giá trọn gói

– Nếu tầng hầm có độ sâu từ 1.5m đến dưới 2m, thì đơn giá thi công = 180% diện tích x Đơn giá trọn gói

2.4. Phần sân:

Thi công phần sân nhà hiện đại bao gồm: Đổ cột, đổ đà, xây tường rào, lát gạch nền. Thông thường được tính như sau:

– Diện tích sân dưới 20m2: Đơn giá thi công = 100% diện tích x Đơn giá trọn gói

– Diện tích sân từ 20m2 đến dưới 40m2: Đơn giá thi công = 70% diện tích x Đơn giá trọn gói

– Diện tích sân trên 40m2: Đơn giá thi công = 50% diện tích x Đơn giá trọn gói

2.5. Phần nhà:

Đây là phần quan trọng và chiếm nhiều chi phí nhất trong việc xây nhà. Trong báo giá trọn gói nhà hiện đại, phần này được chia làm  phần:

– Những phần diện tích có mái che phía trên, như: Tầng trệt, tầng lầu, được tính như sau: Đơn giá thi công = 100% diện tích x Đơn giá trọn gói

– Những phần diện tích không có mái che phía trên, như: Sân thượng, sân trước, sân sau, được tính như sau: Đơn giá thi công = 50% diện tích x Đơn giá trọn gói

– Những ô trống trong nhà có diện tích dưới 4m2 sẽ được tính giá thi công như sàn bình thường. Còn ô trống trên 4m2 sẽ tính bằng cách nhân 70% diện tích với đơn giá trọn gói. 

– Trong báo giá trọn gói nhà hiện đại, phần mái nhà được tính dựa theo kiểu kết cấu:

Mái lợp ngói: Ưu điểm là các viên ngói không bị dán chết một chỗ, nên rất dễ sửa chữa hoặc thay thế. Tuy nhiên, khi thi công cần hết sức tỉ mỉ, nếu không sẽ có khe hở làm nước mưa có thể tràn vào. Ngoài ra, do không được cố định nên rất dễ bị rơi khi gió mạnh. 

Đơn giá thi công mái lợp ngói = 40% diện tích x Đơn giá trọn gói

Mái bê tông cốt thép: So với mái ngói thì mái bê tông cốt thép bền vững và có khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều. Loại mái này phù hợp với những ngôi nhà muốn lắp thêm các thiết bị ngoài trời như: Máy nước nóng, bồn nước,… 

Đơn giá thi công mái bê tông cốt thép = 50% diện tích x Đơn giá trọn gói

Mái bê tông cốt thép nghiêng và dán ngói: Đây là kiểu mái nhà được nhiều gia chủ rất ưa chuộng vì kiên cố, thẩm mỹ và an toàn. Sau khi thi công phần bê tông nghiêng, ngói sẽ được dán vào bằng vữa hồ. Do kết cấu 2 lớp nên có tác dụng chống nóng, chống ồn khi trời mưa và hạn chế được những hư hỏng do gió bão. 

Đơn giá thi công mái bê tông cốt thép nghiêng và dán ngói = 80% diện tích x Đơn giá trọn gói

Trên đây là cách tính báo giá trọn gói nhà hiện đại cho những phần chính của ngôi nhà. Trong trường hợp có công trình phụ phát sinh thì giữa bạn và đơn vị thi công cũng nên có thỏa thuận cụ thể và ghi nhận lại trong hợp đồng. Để nhận báo giá trọn gói nhà hiện đại của công ty Elkay, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:https://www.elkay.vn/contact/

 

Vậy là Elkay đã thông tin đến bạn cách để ước tính chi phí xây dựng ngôi nhà về cơ bản. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thi công uy tín và chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư trên 20 năm kinh nghiệm. Elkay sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà đẹp và hợp phong thuỷ nhất. Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để nhận báo giá nhanh chóng nhé!