27
Th5

Thi công nội thất chung cư bền đẹp

Sau khi đã hoàn thành các bản vẽ, thống nhất với chủ nhà, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành thi công nội thất chung cư. Vậy nên, để việc thi công diễn ra tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau.

Thi công nội thất chung cư là gì?

Thi công nội thất chung cư là công đoạn thực hiện, hiện thực các ý tưởng trên bản vẽ thành thực tế. Nói một cách khác là khâu hoàn thiện bản vẽ thành thực tế của một công trình.

Lựa chọn nội thất thông minh cho căn hộ của bạn
Lựa chọn nội thất thông minh cho căn hộ của bạn

Nói một cách khác, thiết kế tạo nên sự hài hòa của toàn bộ căn hộ thì thi công là yếu tố quyết định đến sự hoàn hảo của toàn bộ căn hộ, xem thực tế có giống với bản vẽ hay không. Đây cũng là thước đo để đánh giá độ uy tín và chất lượng của đơn vị thiết kế, thi công nội thất.

Quy trình thi công nội thất chung cư

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Tiếp nhận thông tin khách hàng, bước đầu cho quá trình thi công nội thất
Tiếp nhận thông tin khách hàng, bước đầu cho quá trình thi công nội thất

Đơn vị thi công sau khi tiếp nhận thông tin khách hàng từ các nguồn khác nhau sẽ biết được nhu cầu của khách để bắt đầu triển khai các kế hoạch cụ thể.

Hỗ trợ tư vấn và phương án triển khai

Tư vấn chọn đơn vị thi công phù hợp

Khi có các thông tin cần thiết mà khách hàng cung cấp, đơn vị thi công sẽ hỗ trợ tư vấn để có các phương án triển khai cụ thể với nhu cầu của khách hàng và tình hình thực tế.

Ký kết hợp đồng thi công

Ký kết hợp đồng trước khi thi công

Sau khi đi thực tế, khảo sát căn hộ, đơn vị thi công tư vấn và chốt được phương án triển khai với khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công. Hợp đồng sẽ là bản thỏa thuận giữa chủ nhà và đơn vị thi công. Nếu trong quá trình thi công có xảy ra những xung đột sẽ căn cứ vào bản hợp đồng để giải quyết.

Xin cấp giấy phép xây dựng

Xin cấp phép thi công căn hộ chung cư trước khi tiến hành thực hiện công trình

Một số căn chung cư sẽ cần phải xin giấy phép xây dựng trước khi xây dựng nên bạn cần kết hợp với bên thi công, chủ nhà và quản lý chung cư để mọi việc tiến hành thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Tiến hành thi công các hạng mục: điện, nước,…

Thi công các hạng mục điện nước cho căn chung cư của bạn

Đơn vị thi công sau khi có giấy phép xây dựng bắt đầu tiến hành thi công lắp đặt các hạng mục điện, nước, mặt trần, mặt sàn để đảm bảo đúng tiến độ.

Lắp đặt nội thất

Lắp đặt nội thất để từng bước hoàn thiện căn nhà

Sau khi đồ nội thất đã hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt nội thất vào đúng các vị trí như trong bản vẽ, nếu trong quá trình lắp đặt có xảy ra các vấn đề như vị trí thực tế không phù hợp, kích thước đồ nội thất không hài hòa với căn nhà, đơn vị thi công sẽ có phương án khác để gia chủ có thể chọn lựa và sắp xếp hài hòa.

Dọn dẹp công trình, thẩm định kiểm tra

Dọn dẹp công trình trước khi bàn giao

Nội thất đã được thi công, lắp đặt hoàn chỉnh, đơn vị thi công cần cho dọn dẹp lại công trình và thẩm định lại toàn bộ để đảm bảo theo đúng thiết kế, công năng sử dụng.

Bàn giao căn hộ và biên bản bàn giao

Bàn giao căn hộ cho chủ nhà

Sau khi đã thẩm định xong, đơn vị thi công hãy bàn giao lại căn hộ cho chủ nhà, chủ nhà thực hiện tất toàn toàn bộ chi phí, cả hai bên ký vào biên bản bàn giao.

Bạn nên lựa chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói

Khách hàng chọn đơn vị thi công nội thất chung cư như thế nào?

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Thông thường, nếu chọn thi công nội thất chung cư bạn có thể lựa chọn 2 cách là chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói hoặc chọn 1 đơn vị thiết kế riêng, 1 đơn vị thi công riêng.

Cân nhắc, chọn lựa kỹ lưỡng đơn vị thi công nội thất

Một số khách hàng nghĩ rằng việc chọn lựa từng đơn vị thi công và thiết kế riêng sẽ giúp giảm thiểu chi phí, nhưng thực tế thì lại không phải vậy. Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đó là 2 đơn vị thiết kế và thi công không phối hợp ăn ý và tình trạng xấu nhất xảy ra đó là cả hai bên đổ lỗi cho nhau nếu như gặp phải sự đồ. Điều này khiến gia chủ vừa mất thời gian mà căn hộ sẽ không được như ý.

Lợi ích của việc chọn đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói

Gia chủ nên chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Nếu chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói, gia chủ sẽ được tư vấn chi tiết ngay từ khâu thiết kế và dự trù các kinh phí để tránh các rủi ro không đáng có, đồng thời không xảy ra mâu thuẫn gây mất thời gian

Thi công nội thất chung cư tối ưu hóa không gian cho ngôi nhà của bạn

Thi công nội thất chung cư theo đúng phong cách cá nhân, sở thích mỗi người: Đơn vị thi công sẽ cùng chủ nhà chọn phong cách thiết kế thích hợp như phong cách cổ điển, tân cổ điển, tối giản, hiện đại…Bên cạnh đó, khi thiết kế và thi công, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cân đối và chú trọng đến việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để kết hợp cùng với không gian, nội thất nhà bạn để bạn có một không gian sống tiện nghi nhất.

Thi công nội thất theo phong cách riêng của gia chủ

Khi chọn các đơn vị thi công nội thất chung cư bền đẹp, trọn gói khách hàng sẽ nhận được chính sách bảo hành tận tâm, tư vấn nhiệt huyết và đảm bảo tính nhất quán về thẩm mỹ và công năng cho căn nhà của bạn.

Những kinh nghiệm trước khi thi công nội thất chung cư

Thiết kế nội thất trước khi thi công

Trước khi bắt tay vào thi công, bạn cần có một bản thiết kế nội thất chung cư bởi:

Tối ưu hóa công năng cho căn hộ: Khi có bản vẽ, đơn vị thi công sẽ dễ dàng hình dung được việc bố trí đồ nội thất cho không gian ngôi nhà của bạn vì căn hộ chung cư thường bị giới hạn về diện tích. Khi có bản vẽ, nếu xuất hiện sự không phù hợp đơn vị thi công có thể điều chỉnh sao cho khoa học, hợp lý và tiện ích nhất.

Thi công nội thất tối ưu hóa công năng, tăng diện tích phòng ngủ

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Yếu tố thẩm mỹ rất quan trọng vì nó quyết định tới phong cách ngôi nhà của bạn. Yếu tố thẩm mỹ được cấu thành từ các đồ nội thất, màu sắc, ánh sáng, cách bày trí…Chính vì vậy chủ nhà cần chọn lựa đơn vị thi công chuyên nghiệp để hiện thực hóa ý tưởng cho ngôi nhà của chính mình.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ của bạn

Bản thiết kế cần phải có các dự tính, dự toán hạng mục thi công để tránh phát sinh quá nhiều chi phí hay tránh phải sửa đi sửa lại quá nhiều lần gây mất thời gian, tiền bạc và công sức.

Nếu không có bản vẽ trước khi thiết kế bạn rất dễ gặp phải tình trạng:

  • Không gian chật hẹp, gây khó chịu, đồ nội thất rời rạc không đảm bảo tính thống nhất như gia chủ mong muốn.
  • Rất dễ gặp phải tình trạng phát sinh thêm chi phí nếu như không có bản thiết kế trước.
  • Không thể hiện được hết ý đồ của gia chủ.

Chú ý tới vật liệu nội thất

Đối với vật liệu nội thất

Lựa chọn chất liệu nội thất ưng ý

Tùy vào phong cách của gia chủ để chọn cho ngôi nhà vật liệu ưng ý. Vật liệu quyết định rất nhiều tới không gian và thẩm mỹ của bạn. Chẳng hạn, vật liệu từ các sản phẩm gỗ tự nhiên sẽ đem lại sự sang trọng, thạch cao giúp căn phòng trở nên mới mẻ hơn…

Phụ kiện nội thất

Chú ý lựa chọn phụ kiện nội thất phù hợp

Thi công nội thất chung cư bạn không thể bỏ qua phụ kiện nội thất. Chẳng hạn, tủ bếp thì không thể thiếu các khay trượt hay giá đỡ, ngoài ra còn có các phụ kiến khác như lò nướng, nồi cơm, nồi chiên…Đơn vị thi công có thể chọn cho bạn các cách khác nhau để tối ưu diện tích, tối đa hóa công năng sản phẩm tạo nên sự hoàn hảo, tiện nghi nhất cho gia đình.

Xác định chi phí trước khi thi công nội thất chung cư

Xác định chi phí trước khi thi công nội thất chung cư

Chất lượng luôn đi đôi với giá thành, vì vậy trước khi thi công nội thất chung cư bạn cần xác định, dự trù trước mức chi phí để có một kế hoạch tài chính hợp lý, tiết kiệm thời gian thi công và tránh được các rủi ro về mặt chất lượng sản phẩm.

Xác định chi phí thi công nội thất để chọn được sản phẩm theo gu thẩm mỹ và tối đa hóa công năng. Hạn chế các chi phí phát sinh không cần thiết.

Lập hợp đồng báo giá rõ ràng

Lập hợp đồng, báo giá thi công rõ ràng, minh bạch

Trước khi tiến hành thi công nội thất chung cư, cả hai bên cần tiến hành ký kết hợp đồng rõ ràng, có các điều kiện và thỏa thuận minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên, tránh xảy ra các tranh chấp.

Nguyên tắc khi thi công nội thất chung cư bền đẹp

Để việc thi công nội thất chung cư được bền đẹp bạn cần đảm bảo một số nguyên tắc sau:

Đảm bảo sự thống nhất, hài hòa

Bạn nên xác định rõ phong cách nội thất của mình để cho kiến trúc sư tư vấn đảm bảo tính thống nhất hài hòa cho tổng thể căn nhà của bạn.

Đảm bảo tính thống nhất, hài hòa cho căn nhà của bạn

Đảm bảo chất lượng

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cần đảm bảo chất lượng thi công theo đúng quy trình và bản vẽ đã duyệt. Luôn luôn có những tính toán, đề phòng rủi ro chi tiết cho từng hạng mục cụ thể.

Đảm bảo chất lượng thi công

Đảm bảo đúng tiến độ

Một trong những nguyên tắc nhất định phải thực hiện đó là đảm bảo đúng tiến độ thi công nội thất chung cư. Cần tuân thủ thời gian để không phát sinh các chi phí không đáng có, tiết kiệm thời gian để căn hộ đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch.

Đảm bảo đúng tiến độ thi công
Đảm bảo đúng tiến độ thi công

Lý do tại sao bạn cần chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói

Bạn nên lựa chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói cho căn hộ của bạn bởi:

  • Bạn nên lựa chọn đơn vị thi công trọn gói để đảm bảo chất lượng và chi phí

    Tiết kiệm chi phí tối đa, tránh gây ra nhiều chi phí sát sinh không đáng có

  • Tiết kiệm thời gian
  • Thống nhất được ý tưởng, phong cách thiết kế, thi công để tạo nên không gian hài hòa
  • Đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình
  • Đội ngũ nhân sự của các đơn vị thi công, thiết kế trọn gói luôn giàu kinh nghiệm.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi công nội thất chung cư đẹp, bền, sang trọng và hiện đại, hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn thi công nội thất đẹp nhất cho căn hộ của mình.