02
Th12

Xu hướng thiết kế kiến trúc – nội thất năm 2022

Xu hướng kiến trúc, nội thất năm 2022 xu hướng vào sẽ hot trong năm nay.

Mỗi một năm qua đi các phong cách kiến trúc nội thất luôn được thay đổi để phù hợp với thiết kế và nhu cầu của người sử dụng.Các phong cách xu hướng kiến trúc mới lên ngôi trong năm tiếp theo. Vậy trong năm 2022 những xu hướng kiến trúc nào sẽ lên ngôi.

1: Ngôi nhà thông minh – smart home.

Thời đại công nghệ 4.0 đã tới, hiện nay việc trang bị những chiếc smartphone là điều dễ dàng với nhiều người. các sản phẩm như hệ thống chiếu sáng tự động.Đồ gia dụng thông minh, robot hút bụi, smart tivi được kết nối thành một hệ thống có thể điều khiển dễ dàng thông qua smartphone. Và xu hướng thiết kế cũng cần đi theo sự phát triển của thời đại. Năm 2022 sẽ là năm bùng nổ của các thiết kế ngôi nhà thông minh, ứng dụng tự động hóa vào hệ thống điều khiển , trải nghiệm của người sử dụng.

2: Không gian mở, thông tầng giếng trời lên ngôi trong thiết kế.

Nếu như những năm trước đây, không gian mởvà giếng trời thường được sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhà ống hoặc những ngôi nhà thiếu ánh sáng. Thì xu hướng kiến trúc mới năm 2022 là xử dụng không gian mở , thông tầng, giếng trời cho không gian .Không gian mở được kết nối với nhau , giúp không gian sử dụng và ngôi nhà bạn trở nên rộng hơn. Nhiều khoảng không gian có thể sử dụng để trải nghiệm

3: phòng tắm kết hợp nghỉ dưỡng.

Năm 2022 được dự đoán là năm mà vị trí của phòng tắm sẽ được lên ngôi bởi các thiết bị thông minh và xu hướng tập trung nhiều cho bản thân. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi và street thì phòng tắm được thiết kế một cách thông minh, đầy đủ không gian,decor đẹp sẽ là một không gian lý tưởng cho mọi người . Ngày nay xu hướng người trẻ lập gia đình muộn đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. Vì vậy một không gian riêng tư hưởng thụ sẽ là lựa chọn hàng đầu. Đi làm về, có một bồn lắm lớn ngâm mình trong đó và thư giãn với nhạc nhẹ ,bạn nghĩ sao về cuộc sống như vậy

4:Đối lập không gian.

Đối lập không gian hay phong cách tự do là một phong cách thiết kế được sử dụng trong thời gian dài, ít phổ biến bởi sự đối lập mạnh mẽ , gây ấn tượng mạnh với người sử dụng và những người lần đầu gặp phong cách này. Năm 2022 là năm xu hướng đối lập được sử dụng nhiều bởi phong cách sống mạnh mẽ, phá cách của các bạn trẻ đang được định hình.

5: chủ nghĩa tối giản:

phong cách thiết kế nội thất tối giản là phong cách được nhiều người lựa chọn , sau thời gian dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế . Phong cách tối giản được sử dụng cho nhiều không gian văn phòng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, siêu thị. Xu hướng sử dụng các loại vật liệu mới cách âm, cách nhiệt và tiết kiệm chi phí sẽ lên ngôi.

6:Vật liệu giảm tiếng ồn.

Với sự phát triển và tốc độ đô thị hóa, ô nhiễm tiếng ồn đang ở tình trạng báo động và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mỗi người.Xu hướng thiết kế xây dựng sử dụng các loại vật liệu giảm tiếng ồn sẽ là một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất của năm 2022.

7: màu sắc tươi sáng.

Trong năm 2022 màu trắng và các màu sắc đơn sắc tươi sáng là một xu hướng được dự báo trước. Tận dụng ánh sáng tự nhiên với màu sắc tươi sáng, tương phản tốt để có thể tăng độ sáng trong căn nhà với các cửa sổ lớn . Không gian được sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo hoặc vật phản sáng bù vào các góc, không gian thiếu sáng.

8: phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2021 và tiếp tục phát triển mạnh trọng năm 2022. Một ngôi nhà nội thất hiện đại kết hợp smart home sẽ là lựa chọn tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống cho mỗi người

9: không gian xanh cùng khoảng trống.

Khi cuộc sống đô thị ngày càng phát triển, không gian xanh ngày càng bị thu hẹp để xây dựng nhà cao tầng thì việc tận dụng không gian trống để tạo không gian xanh như trên sân thượng , ban công là xu thế tất yếu của xã hội.Việc trồng cây ngoài ban công, làm các vườn trên sân thượng, vườn trên mái là một trong những nhu cầu của người sử dụng.

10: cải tạo design theo phong cách studio cho người độc thân.

Xu hướng tập trung cho sự nghiệp và chọn lựa cuộc sống độc thân để trải nghiệm là một xu hướng phát triển trong vài năm gần đây. Việc các bạn trẻ lựa chọn cuộc sống độc thân một mình và những căn phòng studio, chung cư nhỏ vừa với nhu cầu sử dụng. Cải tạo design lại với phong cách thiết kế phù hợp với bản thân .

Dó là 10 xu hướng trong kiến trúc, nội thất được dự đoán lên ngôi trong năm 2022.Còn bạn đã chuẩn bị cho mình như thế nào trong năm 2022, một ngôi nhà mới, một căn phòng được design lại đẹp hơn…Hãy cùng theo dõi Elkay để có thể có những ý tưởng và thay đổi trong cuộc sống của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này,nếu thấy hay hãy cho chúng tôi 1 chia sẻ.


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

? AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
? Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
? Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
? Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051