11
Th12

Năm loại nhà theo phong cách châu Âu mà bạn nhất định phải biết

Năm loại nhà theo phong cách châu Âu mà bạn nhất định phải biết

Ở các nước Âu Mỹ có những loại nhà khác nhau mà nhiều khi nhìn tên, bạn sẽ khó mà phân biệt được rõ. Vậy nhà theo phong cách châu Âu có những dạng nào và cách phân biệt chúng là gì?

Nói về các loại nhà phổ biến ở các nước Âu Mỹ, chúng được chia làm 5 dạng chính: house, townhouse, apartment, unit và studio. Nói một cách khái quát, dựa theo độ sa hoa và sang trọng, apartment là loại nhà tốt nhất, tiếp đó sẽ đến townhouse, unit và studio, và cuối cùng là house là dạng nhà bình thường nhất.

Nhà dạng House:

House là khái niệm dùng để chỉ ngôi nhà của một gia đình sinh sống, có khoảng sân nhà riêng và phòng ốc xây dựng riêng biệt. Mỗi nhà dạng house sẽ được xây dựng một cách độc lập và đa dạng về hình thức.

Đặc điểm chính của nhà dạng house là có sân riêng, đồng thời sân nhà cũng có thể được biến tấu thành bãi cỏ, khu vườn… Các nhà dạng house thường có nhiều phòng ốc do đó là nơi sinh sống của những gia đình với nhiều thành viên. Nhà dạng house có nhiều phong cách xây dựng và trang trí, phụ thuộc vào sở thích cá nhân của chủ nhân ngôi nhà.

Nhà dạng townhouse:

Dạng nhà này thường bao gồm một số biệt thự đơn lập dưới ba tầng song song tạo thành nhà liên kế. Diện tích xây dựng thường từ 150 đến 250 mét vuông / hộ. Mỗi hộ có sân một cửa và sân nhỏ. Hầu hết có diện tích khoảng 50 mét vuông, và một số lên đến gần 100 mét vuông. Mỗi hộ có từ 1 đến 2 chỗ để xe, một số có tầng hầm.

Nhà dạng townhouse có thể là một số biệt thự liên thông gần nhau, được thiết kế theo một phong cách thống nhất, thậm chí có thể thống nhất một phần trang trí nội thất. Xét về bản thân loại hình căn hộ, Townhouse không có nhiều lợi thế so với các loại hình nhà ở khác, thậm chí diện tích thường nhỏ hơn và chiều sâu thường lớn hơn. Nhưng ưu điểm của nó là sân vườn và sân thượng riêng tạo cho cư dân cảm giác như đang sống trong một ngôi nhà.

Nhà dạng apartment:

Nhà dạng apartment thường có ít nhất từ ​​3 tầng trở lên, mỗi tòa có một hoặc nhiều căn, mỗi căn đều có hành lang trên mỗi tầng. Hầu hết các apartment đều có thiết bị chống trộm, và bạn cần phải quẹt thẻ để vào.

Các ngôi nhà dạng apartment hầu hết là những ngôi nhà bằng gạch, mang lại cảm giác thoải mái vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, và vì vị trí không nằm trên bãi biển mà trên núi nên càng đảm bảo cho nhiệt độ thích hợp cho người sợ lạnh, sợ nóng. Một số căn hộ có bể bơi riêng, diện tích nhỏ và toàn bộ tòa nhà có thể sử dụng miễn phí. Vì chất lượng và độ an toàn của căn nhà nên giá thuê và mua nhà dạng apartment cũng cao hơn.

 Nhà dạng unit:

Có thể nói nhà dạng unit là những căn kiểu cũ của chung cư tương đối thấp, đa số là 2 hoặc 3 tầng. Nhà dạng unit mới xây dựng bắt đầu có thang máy, nhưng unit cũ chưa có thang máy. Hơn nữa, nói chung không có hệ thống kiểm soát ra vào và cửa nhà dạng unit có thể được mở bằng chìa khóa.

Các căn thường có từ 1 đến 4 phòng, hiếm khi có hơn 4 phòng. Nhà vệ sinh của unit thường có 1 đến 2 cái. Nhà dạng unit có nhà gỗ và nhà gạch, sự khác biệt cũng giống như sự khác biệt giữa nhà gỗ và nhà gạch. Nói chung, vì unit ở cũng là một công trình liên kết nên unit cũng là nhà gạch có khả năng cách nhiệt tốt hơn nhà gạch, và hiệu quả tốt hơn khi ấm về mùa đông và mát về mùa hè.

Nhà dạng studio:

Studio dịch ra nghĩa là phòng thu, vậy nên nhà dạng studio giống như một dạng studio với căn phòng rộng không ngăn giữa các phòng làm nhà ở nhưng cần thêm bếp, nói chung là tích hợp bếp, phòng khách và phòng ngủ, có một phòng riêng là phòng tắm. 

 

Elkay tự hào cung cấp cho quý khách những giải pháp thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng với đội ngũ nhân sự chất lượng gồm hơn 100 kiến trúc sư. Từ khâu thiết kế sản phẩm cho đến khi hoàn thiện, chúng tôi luôn tích cực trao đổi với quý khách để tạo ra thành phẩm hoàn hảo nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

? AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
? Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
? Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
? Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051