11
Th12

Những lưu ý khi làm trần thạch cao và các loại vật liệu làm trần khác

Những lưu ý khi làm trần thạch cao và các loại vật liệu làm trần khác

Trần thạch cao là loại trần được dùng phổ biến trong xây dựng nhà ở. Loại trần sử dụng chất liệu là tấm thạch cao. Vậy những lưu ý khi làm trần thạch cao là gì và nó có gì khác biệt so với những chất liệu khác?

Trần thạch cao là gì? Tấm thạch cao là gì?

Trần thạch cao là loại trần nhà dùng tấm thạch cao để xây dựng.

Tấm thạch cao là loại vật liệu lấy tấm thạch cao xây dựng làm nguyên liệu chính. Là loại vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, độ dày mỏng, tiện gia công, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, là một trong những loại tấm lấy sáng mới đang được phát triển hiện nay.

Tấm thạch cao đã được sử dụng rộng rãi trong vách ngăn nội thất, tấm ốp tường (thay cho tường trát), trần nhà, tấm tiêu âm, tấm nền mặt đất và các công trình khác nhau như nhà ở, cao ốc văn phòng, cửa hàng, khách sạn và nhà máy công nghiệp. tấm, vv, được sử dụng trong nhà không nên được lắp đặt trong phòng tắm hoặc nhà bếp.

  • Trần thạch cao và các loại vật liệu làm trần khác

Có rất nhiều loại vật liệu làm trần nhà khác nhau. Ngoài trần trát quen thuộc, hiện nay các ngôi nhà hiện đại thường sử dụng các loại tấm làm trần nhà bằng các vật liệu khác nhau. Trong đó có 3 loại tấm vật liệu thường dùng để làm trần khác nhau như tấm thạch cao, tấm canxi silicat và tấm Eter.

Trần thạch cao

So với hai loại vật liệu còn lại, tấm thạch cao được cho là loại tấm cơ bản quen thuộc nhất trong cuộc sống hàng ngày. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của tấm thạch cao là thạch cao xây dựng. Ngoài những ưu điểm cơ bản là trọng lượng nhẹ, độ dày mỏng hơn, dễ gia công, nó còn có các chức năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ẩm, do vậy trần thạch cao rất phổ biến.

Tấm thạch cao thường được sử dụng làm tường ngăn trong nhà, tấm ốp tường, trần nhà, tấm tiêu âm, tấm nền mặt đất và các tấm trang trí khác nhau. Tuy nhiên, tấm thạch cao dễ bị ẩm và biến dạng nên không thích hợp lắp đặt ở những nơi có độ ẩm lớn như nhà tắm, nhà bếp. Do vậy trần thạch cao cũng nên được áp dụng cho phòng khách, phòng ngủ. 

Vật liệu canxi silicat – tấm thạch cao composite

Tấm canxi silic còn được gọi là tấm thạch cao composite, được làm từ bột thạch cao tự nhiên, xi măng trắng, keo và sợi thủy tinh.

Ngoài tất cả những ưu điểm của tấm thạch cao, tấm calcium silicate có một ưu điểm duy nhất mà tấm thạch cao không có: hỗ trợ gia công lại. Khác với việc xử lý lại tấm thạch cao truyền thống, dễ bị bột và vỡ, vẫn giữ được hình thức đẹp của tấm thạch cao, tấm canxi silicat không chỉ có trọng lượng thấp hơn, độ bền cao hơn, khả năng chống cháy và cách âm tốt hơn mà còn thay đổi nỗi sợ hãi của tấm thạch cao.

Tuy nhiên giá thành của nó khá cao và dễ bụi nên trần canxi silicat không được sử dụng trong xây dựng dân dụng mà thường được sử dụng làm vách ngăn chống cháy, tấm trần, ống dẫn khí, tấm ngăn cho các tàu khác nhau và cửa chống cháy.

Vật liệu Eter – tấm Eterboard

Vật liệu này 100% không chứa amiăng và các chất độc hại khác. Ngoài ra, tấm Eterboard có ưu điểm chống cháy, chống ẩm, chống thấm, cách âm tốt, bảo vệ môi trường, lắp đặt nhanh, tuổi thọ lâu dài.

Tất nhiên, tấm Eter với tính năng tốt như vậy cũng có nhược điểm là trọng lượng nặng hơn, dễ vỡ, không dễ vệ sinh và giá thành cao hơn tấm thạch cao.

Nhìn chung, trần thạch cao được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, còn tấm canxi silicat và tấm Eter thì ít được sử dụng hơn, về quan điểm xây dựng thì tấm Eter tốt hơn hai loại còn lại.

Elkay tự hào cung cấp cho quý khách những giải pháp thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng với đội ngũ nhân sự chất lượng gồm hơn 100 kiến trúc sư. Từ khâu thiết kế sản phẩm cho đến khi hoàn thiện, chúng tôi luôn tích cực trao đổi với quý khách để tạo ra thành phẩm hoàn hảo nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT ELKAY

? AMERICA: 15612 Coolidge Ave, Silver Spring, MD 20906 USA
? Hà Nội: Shophouse số 4NV4B- 18, khu đô thị The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển
? Tp Hồ Chí Minh: Số nhà 16 đường số 7 khu cityland center hill
? Đà Nẵng: 223 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, TP, Đà Nẵng

Điện thoại: 0867 607 551 – 0869 555 051